Chống thấm tòa nhà số 46B ngõ 1 Hoàng Quốc Việt

15:39 | 28/11/2014

Thi công chống thấm sử dụng màng khò nóng Bitum

Hạng Mục: Chống thấm sàn mái, ban công, nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng giặt, hố thang máy.

Dự án: Tòa nhà 10 tầng

Địa điểm: Số 46B Ngõ 1 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.

Nhà thấu chống thấm: Công ty TNHH Xây Dựng & Dịch Vụ Thương Mại Hòa Phú

 

Chống thấm Hòa Phú là một trong những đơn vị thi công chống thấm hàng đầu tại Hà Nội. Với việc tìm tòi và ứng dụng các công nghệ chống thấm tiên tiến trên thế giới, đến nay Hòa Phú là một trong những nhà Phân phối của các hãng vật liệu chống thấm lớn như: Sika (Thụy sỹ), Basf (Đức), Radcrete (Úc), Mapei, Fosroc (Anh Quốc), Shenglong (Đài Loan), Copernit (Italy), Henkel (Đức) ... Chủ đầu tư đã lựa chọn phương pháp chống thấm bằng màng Bitum cho sàn mái, ban công, sử dụng hóa chất Water Seal kết hợp với lưới chống thấm khu vệ sinh và hố thang máy.

Qua tìm hiểu chủ đầu tư đã lựa chọn Công ty chống thấm Hòa Phú bởi một số yếu tố:

Về nhân lực: Với đội ngũ công nhân chống thấm đã thi công nhiều các công trình trọng điểm, có kỹ thuật chống thấm tốt, đặc biệt cẩn thận từng với công đoạn chống thấm. Với mỗi một công trình đều có giám sát thi công để đảm bảo chất lượng công trình. Đặc biệt công nhân của Hòa Phú được đào tạo để sử dụng thành thạo các loại vật liệu chống thấm, đảm bảo thi công đúng chủng loại, đúng quy trình, đúng thời gian cho từng lớp.

Về máy móc thiết bị thi công: Công ty có đầy đủ cơ sở vật chất, công cụ, máy móc, trang thiết bị phục vụ cho công tác thi công. Ngoài trang thiết bị hiện có của mình, Công còn có đủ điều kiện huy động thêm các máy móc hiện đại thuộc các dịch vụ khác phục vụ cho việc thi công công trình chống thấm chuyên biệt khi cần thiết.

Kinh nghiệm: Trong những năm qua Công ty Hòa Phú đã thi chống thấm cho các công trình tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Các công trình được nghiệm thu đưa vào sử dụng và được Chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng cũng như tiến độ thi công, đảm bảo các yêu cầu về kỹ, mỹ thuật.

1. Thi công chống thấm sàn mái sử dụng màng khò nóng Bitum

-  Dùng đèn khò khí gas làm nóng mặt sàn trước khi thi công chống thấm...

-   Quét lớp lót Primer gốc bitum lên trên mặt sàn.

-  Dùng máy khò đốt trực tiếp lên bề mặt tấm trải cho nhựa bitum chảy lỏng đều sau đó dính xuống mặt sàn. Đốt nhựa bitum chảy đến đâu thi lăn màng chống thấm đến đó.

-  Tại các cổ ống nước phải dán bo kỹ ở trong và ngoài miệng ống để tránh nước thấm xung quanh cổ ống. Để đảm bảo tốt nhất, quý khách hàng nên dùng gioăng trương nở quấn xung quanh để chặn nước rò rỉ ra.

-  Tại các chân tường dán vén lên 15 - 20 cm.

-  Sau khi thi công xong tiến hành trát một lớp ximăng cát lên trên để bảo vệ lớp màng chống thấm, hoàn trả mặt bằng. 

2. Thi công chống thấm sàn vệ sinh, ban công bằng Water Seal + Master Seal và lưới Fiber Glass

* Các bước chống thấm:

Bước 1: Chống thấm cổ ống thoát nước sàn: sử dụng máy mục đục cổ ống cách ống 2 - 3 cm, đục tỉa nhẹ theo hình chữ V, thổi sạch bụi bẩn và vệ sinh sạch sẽ cổ ống. Sau đó dùng xốp hoặc giấy chèn bên dưới cổ ống để đổ vữa không bị chảy. Sau khi chèn kín cổ ống, chúng ta trộn vữa Grout và tiến hành đổ vữa vào cổ ống thoát sàn đã được chèn kín, đổ vữa sao cho cách bề mặt sàn bê tông chừng 2 - 3 cm thì dừng lại. Sau khi vữa Grout khô tiếp tục trám cổ ống bằng keo trám Sikaflex constructions.
 
Bước 2: Chống thấm hộp kỹ thuật, sàn và tường nhà vệ sinh. Tiến hành lắc đều rồi phun dung dịch chống thấm Water Seal lên bề mặt sàn bê tông sàn  và tường nhà vệ sinh, từ chân tường lên khoảng 40 - 50 cm. Sau 2 - 3 giờ tiếp tục phun lớp thứ 2. Với định mức 1lit/ 5m2.
 
Bước 3: Sau 5-6 giờ tiến hành trộn và đổ lớp vữa rót không co ngót Grout lên toàn bộ phần sàn, vữa Grout sẽ lấp đầy các vị trí bê tông lõm, nứt để bề mặt thật bằng phẳng. Tiếp tục dải lưới Fiber Glass lên ngay sau khi đổ vữa ra sàn.
 
Bước 4: Sau 12- 14 giờ để lớp vữa Grout khô, tiếp tục trộn đều và quét 02 lớp Master Seal lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường, hộp kỹ thuật đã được dải lưới. Quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước. Đợt lớp màng chống thấm Master Seal khô (từ 10 - 12 giờ) thì tiến hành trộn vữa latex với xi măng hồ dầu quét lên bề mặt trên cùng để bảo vệ lớp chống thấm.
 
Bước 5: Sau 12 giờ thi công chống thấm hòa thành tiến hành phun ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu.
Một số hình ảnh công trình: