Radcon Formula #7 | Dung dịch chống thấm mặt cầu, sàn mái

 
MÔ TẢ
Radcon Formula #7 là một loại dung dịch silicate biến tính sinh hóa có tác dụng chống thấm và bảo vệ bê tông lâu bền. Chất này thấm sâu vào trong bê tông, tác dụng với canxi tự do và nước hình thành nên các phức hợp gel để hàn gắn các đường nứt, lỗ rỗ li ti và mao dẫn. Các gel này tạo nên một bề mặt phụ và hình thành rào cản chống lại sự xâm thực của nước và các tạp chất gây hại như các Ion Chloride. Radcon Formula #7 sẽ hàn gắn các đường nứt hiện hữu lên đến 2mm. Trong khối bê tông, Radcon #7 luôn tồn tại và sẽ tái hoạt động khi tiếp xúc nước để tiếp tục cung cấp các gel hàn gắn những đường nứt nhỏ như sợi tóc phát sinh trong tương lai.
LĨNNH VỰC ỨNG DỤNG
- Các sàn mái & bề mặt nền
- Sàn đậu xe
- Sàn cầu và mặt đường bộ
- Sàn cầu tàu và những cấu trúc ngầm nước
- Phi đạo, đường xe chạy, sân đỗ máy bay
- Các cấu trúc chứa nước
NHỮNG ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT
- Những bề mặt đã lót gạch (không nung hay không tráng men)
- Những khu vực lắp vòi tắm hoa sen đã lót gạch
- Những mặt tiền công trình
- Những bản bê tông tiền áp hay các cấu trúc bê tông đúc sẵn
NHỮNG TIỆN ÍCH ĐÁNG KỂ
- Tuổi thọ công trình bền lâu – không cần phải xử lý lại hay bảo trì trong tương lai.
- Cho phép 100% sự di chuyển đi lại bình thường sau lần bảo dưỡng nước thứ nhất. Giảm tối thiểu các sự cố gây hại trong quá trinh xây dựng và sử dụng sau đó.
- Phát hiện các lỗi – Nếu những đường nứt “ương bướng” xuất hiện thì dễ dàng phát hiện và sửa chữa. Không phải phiền phức bóc gỡ lên như các dạng màng phủ đòi hỏi.
NHỮNG ĐẶC TÍNH ỨNG DỤNG
- Liên tục hàn gắn các đường nứt lên đến 2mm.
- Tái hàn gắn các đường nứt nhỏ như sợi tóc trong tương lai.
- Giảm sự phá hủy, ăn mòn bởi các Chloride đến 89%.
- Giảm việc thấm nước đến 70%.
- Tăng độ cứng bề mặt từ 6 lên 8 theo thang độ Moh.
- Giảm sự nứt vỡ do nhiệt độ môi trường thay đổi nóng lạnh bất thường đến 89% ở 50 chu kỳ thay đổi.
- Cho phép bề mặt thoát hơi ẩm cách tự nhiên đến 84,1%.
- Phù hợp cho các hồ chứa nước chịu áp lực thủy tĩnh cao – đã thử nghiệm ở cột áp lực 400 m.
- Không độc hại – đã chứng nhận phù hợp cho nước uống.
KỸ THUẬT THI CÔNG ỨNG DỤNG
Những yêu cầu cơ bản :
- Radcon #7 phải được xử lý trên bề mặt bê tông đã được làm sạch, khô ráo, không bụi bặm… bê tông phải được ít nhất 28 ngày tuổi.
- Tất cả các chất bảo dưỡng và tạp chất bám dính hay thấm vào bề mặt bê tông phải được làm sạch trước khi xử lý Radcon #7.
- Những khuyết tật có độ bám dính kém hay xục xịch sắp rớt phải được đục gỡ bỏ, phun xử lý Radcon #7 trước rồi trám vá lại bằng những vật liệu gốc ximăng chất lượng tốt.
- Bê tông chất lượng tốt là phải được bảo dưỡng nước đều đặn, đầm nén đặc chặt và không bị rung chấn động.
- Bêtông cũ hay đã bị cacbon hóa thì phải xử lý bổ sung canxi để phục hồi canxi tự do cho bê tông.
Định mức ứng dụng :
- Thông thường : Trung bình 1 lít Radcon #7 xử lý cho 5m2, nhưng còn tùy thuộc vào độ hấp thu của bề mặt ứng dụng.
- Cho các đường nứt : 1 lít Radcon #7 xử lý cho 3md.
Thi công ứng dụng :
- Tất cả các đường nứt phải chắc chắn được phun ngập đầy Radcon #7.
- Mức độ xử lý Radcon #7 lên bề mặt khoảng 4-6m2/lít.
- Khi bề mặt đã xử lý khô (sau 2-6 giờ, sờ tay không dính), phun nước ướt đều bề mặt để bảo dưỡng. Ngay cả sau 6 giờ mà sản phẩm vẫn còn ướt thì vẫn tiền hành phun nước bảo dưỡng lần 1.
- Ngày thứ hai, tiếp tục phun nước bảo dưỡng lần 2.
- Ngày thứ ba, tiếp tục phun nước bảo dưỡng lần 3.
- Sau 3 ngày phun bảo dưỡng nước, bề mặt đã xử lý được bịt các ống thoát và ngâm nước tối thiểu 12 giờ để kiểm tra, xác nhận việc xử lý hàn gắn chống thấm đã hoàn tất.
 
 
CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG: Bảo vệ kiếng, nhôm, gỗ và các phần hoàn thiện sơn phủ tránh tầm phun Radcon #7.
NHỮNG HẠN CHẾ
- Radcon #7 không thích hợp để xử lý hàn gắn các đường nứt lớn đang còn trong tình trạng chưa ổn định do lỗi kết cấu xây dựng hay do các sự cố máy móc gây nên.
3
- Radcon #7 không phù hợp cho hàn gắn những nơi nhiều bọng rỗng như mạch nối cấu trúc hay mạch ngừng giữa hai lần đổ bê tông và những đường ống xuyên cấu trúc mà không có vật liệu gốc ximăng trám xung quanh.
- Radcon #7 không thích hợp xử lý phía trong các hạng mục chịu áp lực nước bên ngoài vào như mặt bên trong các tầng hầm, tường bê tông chắn đất.
CÔNG TÁC BÊ TÔNG
Thiết kế trộn: Bê tông trộn có thể sử dụng thêm các vật liệu gốc ximăng như sỉ, tro quặng, hay silica. Chắc chắn dùng vật liệu ximăng portland nguyên gốc – loại A/GP hay SL (độ co ngót được hạn chế). Xin liên hệ Radcrete Pacific để được tư vấn thêm. Đổ dốc: Những sàn bê tông kết cấu được đổ dốc những nơi có thể. Không cần lớp bảo vệ.
NHỮNG CHẤT BẢO DƯỠNG
Phun nước bảo dưỡng bê tông là thích hợp nhất. Những dung dịch acrylic gốc nước dùng bảo dưỡng trong 28 ngày cũng phù hợp. Các vật liệu dùng bảo dưỡng khác như cao su hay sáp ong đã nhũ tương hóa phải được làm sạch bằng máy phun cát hoặc máy mài để đảm bảo sự thẩm thấu của sản phẩm Radcon #7.
NHỮNG YÊU CẦU CHI TIẾT KỸ THUẬT
Để biết thêm thông tin, xin tham khảo bảng thiết kế các chi tiết & bảng đặc điểm chi tiết kỹ thuật. Những mạch nối cấu trúc & mạch ngừng đổ bê tông Các mạch nối được hình thành qua tấm cản trên mặt đứng trong quá trình đổ bê tông. Sử dụng sản phẩm dừng nước gốc bentonite cho những mạch nối này. Tiếp theo là thi công một lớp phủ gia cố 10 cm về mỗi cạnh của mạch nối, hoặc mài sạch và trám đầy bằng vữa không co ngót, hoặc dùng sản phẩm hàn hắn khe dạng mềm dẻo phòng sự cố mạch nối dịch chuyển. Các mố, gờ bê tông Trước tiên phải biết rõ mố gờ được đổ bê tông đồng bộ hay có mối nối đã lắp đặt sản phẩm dừng nước gốc bentonite. Kế tiếp mới thi công một lớp phủ gia cố 10 cm về mỗi cạnh của mạch nối, Những chi tiết xuyên thấu kết cấu Lắp đặt sản phẩm dừng nước gốc bentonite hay thi công một lớp phủ gia cố 10 cm quanh chi tiết xuyên thấu, ống thoát, những lỗ kỹ thuật. Khe lún, khe co giãn: Thi cơng xử lý thuộc nhĩm vật liệu khc. Khe quản lý chống nứt do co ngót Tạo khe sâu ¼ bản bê tông trước khi bê tông co ngót & trở nên khô. Sử dụng sp dạng mềm dẻo để hàn hắn khe này.
NHỮNG ĐƯỜNG NỨT ƯƠNG BƯỚNG PHÁT SINH & ĐỘ HỞ LỚN
Tạo một rãnh nhỏ và đổ ngập đầy sản phẩm Radcon #7 vào. Đối với vết nứt hở lớn, đổ một lớp hỗn hợp hồ dầu ximăng lỏng pha nước tỉ lệ 5:1. Xin liên hệ Radcrete để được tư vấn kỹ thuật mới nhất và những khu vực đường nứt không ổn định.
THEO DÕI BẢO TRÌ:
Không cần thiết.
NHỮNG ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT
Xin tham khảo tại trang web về Radcon #7 : www.radcrete.com.au
NHỮNG TÍNH CHẤT CỦA SẢN PHẨM 
Không màu, hơi đục, không mùi, cảm giác trơn nhầy như nước xà phòng. Không độc hại . Tỉ lệ thành phần chất rắn không bay hơi 27,7% Tỉ trọng ở 25oC là 1.225. Không bắt cháy nổ, độ sôi là 101oC. Độ nhờn 14.3 centipoise hay 0.1172 stokes. Những hóa chất có thể gây di ứng – sodium silicate. Độ pH 11.7
NHỮNG CHÚ Ý VỀ SỨC KHỎE
Tiếp xúc mắt gây sưng tấy. Tạt rửa mạnh với nhiều nước. Được ghi nhận là không gây đau ốm, tuy nhiên vì là hóa chất nên luôn cần tránh tiếp xúc da.
MÃ SỐ NHẬN BIẾT
Mã số sản phẩm Australian Adchem 15660. Mã số nhà sản xuất USA C – 101
ĐÓNG GÓI: Sản phẩm Radcon #7 được đóng trong các thùng 2, 5, 20 và 200 lít.
THỜI HẠN SỬ DỤNG & LƯU TRỮ Không giới hạn về thời hạn sử dụng. Luôn giữ kín niêm phong và tránh phơi lâu trực tiếp dưới nắng. Luôn lắc đều các thùng chứa trước khi sử dụng.
NHỮNG DỊCH VỤ KỸ THUẬT Những thông tin kỹ thuật đầy đủ gồm các báo cáo thử nghiệm và các chi tiết kỹ thuật từ hãng Radcrete Pacific và các nhà phân phối được ủy quyền. Để biết đầy đủ thông tin về sản phẩm, xin truy cập web site và e-mail cho chúng tôi.
CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH 15 năm bảo hành cho những hạng mục xử lý bằng Radcon #7 mà đã được thi công xử lý bởi đơn vị được ủy quyền và phù hợp với yêu cầu công nghệ. Để biết thêm thông tin, xin liên hệ nhà sản xuất để có xác nhận về tính thích hợp cho việc xử lý.