FOSMIX CRYSTAL | CHẤT CHỐNG THẤM NGƯỢC

FOSMIX CRYSTAL

Chất chống thấm ngược dạng tinh thể mao dẫn 

Đơn giá: 1.080.000 VNĐ/ Bao 25 KG (Chưa VAT)

MÔ TẢ

 

FOSMIX CRYSTAL là hệ thống chống thấm dạng tinh thể bao gồm hỗn hợp của xi măng pooc lăng, cốt liệu thạch anh đặc biệt và những loại hóa chất thẩm thấu tạo tinh thể độc quyền . Khi có hơi ẩm, những hóa chất dạng tinh thể sẽ thẩm thấu vào các mao quản bê tông theo áp lực nước. Một phản ứng hóa học của các tinh thể với nước và các sản phẩm phụ của quá trình Hydrat hóa trong bê tông tạo thành các cấu trúc tinh thể không hòa tan mới. Các cấu trúc tinh thể không hòa than mới này lấp đầy các vùng mao quản làm cho bê tông không thấm nước. Đồng thời khi bê tông xuất hiện các đường nứt < 0,5 mm, các tinh thể tiếp tục kích hoạt tạo ra hàng triệu tinh thể mới tự hàn gắn vết nứt giúp kết cấu bê tông được chống thấm một cách bền vững và lâu dài.

 

 

ỨNG DỤNG

FOSMIX CRYSTAL là hệ thống lớp phủ gốc xi măng, rất kinh tế, được dùng để chống thấm mặt thuận hoặc nghịch cho lớp bê tông trong các công trình như là:

Chống thấm sàn vách tầng hầm, bể ngầm.

Chống thấm bể chứa nước thải.

Chống thấm hố pit thang máy

Chống thấm ngược tường bên trong nhà

Bể chứa nước trong Nhà máy điện hạt nhân

Bể chứa nước sạch

Ống bê tông, đường hầm

Lỗ cống

Bồn hoa..

 

ĐẶC ĐIỂM

 

Thẩm thấu vào bê tông, lấp đầy các lỗ trống.

Không có ion clorua

Dễ dàng thi công, giá cả hợp lý

Có thể thi công cho lớp bê tông cũ hoặc mới, cả hai phía lớp ngoài hoặc lớp trong.

Thi công được cả mặt trên và dưới của bê tông

Bề mặt bị hư hại không ảnh hưởng đến lớp chống thấm.

 

ĐÓNG GÓI

FOSMIX CRYSTAL được đóng gói trong thùng 20 kg.

 

ĐỊNH MỨC:

 

 1,3 - 1,5 Kg/ m2/ 2 lớp.

 

 

SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM THEO CÔNG NGHỆ HÃNG TECH DRY (AUSTRALIA)

Hướng dẫn sử dụng

Công tác chuẩn bị

Thi công cho công trình bê tông cũ

Bề mặt  bê tông phải sạch sẽ, không bẩn . Bề mặt bê tông được làm sạch bằng cách sử dụng các vòi phun nước thủy lực với áp lực cao.

Phương pháp sử dụng vòi phun nước thủy lực với áp lực cao để chuẩn bị bề mặt lớp nền được sạch sẽ, có đủ độ ẩm là điều bắt buộc phải đạt được. Tất cả bề mặt bê tông mà sử dụng FOSMIX CRYSTAL phải được làm ướt lại.

 

Thi công cho công trình bê tông mới

Làm sạch toàn bộ những vết dầu, những vết bẩn, những mảnh vụn rơi vỡ ra khỏi bề mặt bê tông trước khi tiến hành thi công.

 

Cách trộn

Độ sệt của hồ xi măng

Tỉ lệ pha trộn 2.5~3 phần Fosmix Crystal vào 1 phần nước sạch theo thể tích. Trộn thật chậm bằng máy trộn tay (tốc độ 300-500 vòng/phút) cho tới khi đạt được độ sệt ưng ý (mịn).

Đối với mẻ lớn thì dùng máy trộn hồ vữa chuyên dụng. Chỉ nên trộn vật liệu vừa đủ sử dụng ngay trong 20 phút

 

Thi công

Hỗn hợp vữa khô sử dụng cho bê tông mới được đổ.

Fosmix Crystal được sử dụng trực tiếp sau khi lấy ra khỏi bao. Đeo bao tay cao su vào, sử dụng tay thi công cho bề mặt bê tông mới được đổ với tỉ lệ 1,22 đến 1,35 Kg/m2 trước khi dùng bay để hoàn tất công việc. Ở lần thi công lớp đầu tiên, thi công theo một hướng sau đó thi công lớp kế tiếp theo hướng vuông góc với lớp thi công đầu tiên.

Rải vật liệu càng gần với lớp bê tông còn ướt càng tốt, điều này làm giảm sự mất mát vật liệu khi gặp gió. Đối với diện tích thi công rộng, phương pháp dùng loại máy rải bột vật liệu thì khả thi hơn.

Trường hợp được yêu cầu thi công 2 lớp chống thấm, lớp đầu tiên làm cho bề mặt gồ ghề xù xì để có thể bám dính tốt với lớp thứ hai, cuối cùng sử dụng bay để đạt được lớp chống thấm mong muốn.

 

Lớp phủ hồ xi măng sử dụng cho lớp bê tông cũ

Lớp hồ xi măng Fosmix Crystal được thi công bằng cách sử dụng cọ mềm, chổi mềm hoặc bằng máy phun. Đảm bảo lớp hồ xi măng hoạt động tốt trên bề mặt bê tông, làm bề mặt xù xì dễ dàng dính với lớp thứ hai. Lớp thứ hai được thi công khi lớp thứ nhất đạt được độ đông cứng như ban đầu (thường là trong vòng một giờ tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường). Nếu lớp thứ nhất  đã được làm khô, bề mặt nào ẩm ướt ưu tiên được thi công lớp thứ hai trước.

Những lỗ rỉ nước nên được bịt kín bằng cách sử dụng vữa đông cứng nhanh (xem tài liệu sản phẩm) để bịt kín.

 

Bảo dưỡng và bảo vệ

Sau khi thi công bằng vật liệu Fosmix Crystal phải để ít nhất là 48 tiếng đồng hồ để vật liệu tự đông cứng trước khi cho sử dụng công trình, phương pháp phun nước được đề nghị cho quá trình bảo dưỡng, mỗi ngày nên phun 3 đến 4 lần cho đến hết 48 tiếng bảo dưỡng.

Khi khí hậu ấm, nên phun nước với tần số nhiều hơn để giữ cho bề mặt luôn được ẩm. Điều quan trọng là phải làm cho lớp nền luôn ẩm ướt tạo điều kiện cho các tinh thể tạo ra (xem lại mô tả vật liệu). Không dẫm đạp lên bề mặt trong vòng 48 tiếng hoặc không cho các xe vận tải nặng đi lên công trình trong vòng 7 ngày.

Phải bảo lớp vật liệu Fosmix Crystal sau khi thi công xongsạch sẽ  khi gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi như gió mạnh, nhiệt độ môi trường cao, mưa gió. Tiến trình bảo vệ được thực hiện ít nhất là trong vòng 48 tiếng sau khi thi công xong.

 

Vệ sinh

Dụng cụ và trang bị sau khi sử dụng phải rửa sạch trực tiếp bằng nước sạch.

 

Giới hạn làm việc

Fosmix Crystal không được sử dụng khi nhiệt độ môi trường thấp hơn hoặc bằng 5 độ C. Để đảm bảo cho tính năng hoạt động hiệu quả của Fosmix Crystal nên để từ 2 đến 3 tuần bảo dưỡng sau khi thi công.

 

Đóng gói

 

Fosmix Crystal          bao 15kg và bao 25 kg

 

Liều lượng

 

Fosmix Crystal: 1 to 1,5 kg/m2 (thi công ướt)

                               1,22 to 1,35 kg/m(thi công khô)                                           
 

 

Chú thích

Liều lượng được đưa ra chỉ mang tính lý thuyết, liều lượng thực tế tùy thuộc vào các điều kiện thi công thực tế.

Vì việc thi công rất là đa dạng, dựa vào độ xốp của lớp nền, diện tích bề mặt chuẩn bị, độ dày cần thi công, các yếu tố mất mát. Ở công trường, có rất nhiều yếu tố tác động ngoài những điều kể trên.

 

Bảo quản

Fosmix Crystal có tuổi thọ 24 tháng, khi được bảo quản trong kho ở nhiệt độ dưới 35 độ C và khô ráo.