Fosmix SK 3 - Keo chống thấm ngược

Fosmix SK 3

Keo chống thấm ngược cao cấp

690.000 vnđ/ Bao 20 kg (chưa VAT)

1. Mô tả:

Fosmix SK 3 - keo chống thấm ngược cao cấp. Là một sản phẩm chống thấm ngược thế hệ mới nhất của Australia cũng như trên thế giới. Về mặt hóa học, nó là một hỗn hợp bột khô gồm: xi măng, bột độn và một loạt các phụ gia hóa chất chống thấm khác. Thi công đơn giản, tiết kiệm chi phí, đặc biệt phù hợp với các công trình cần chống thấm ngược, chống ẩm tường bên trong nhà, hoặc cho các công trình cần chống thấm chất lượng cao cho cả tường trong và tường ngoài nhà.

2. Ứng dụng:

 • Lớp bả chống thấm ngược tường bên trong nhà
 • Chống thấm tường không trát bên ngoài
 • Tường giáp ranh hàng xóm
 • Chống ẩm, chống muối tường nhà
 • Lớp bả chống thấm cao cấp trong và ngoài trời

3. Ưu điểm:

 • Hiệu quả chống thấm lâu dài
 • Chống ẩm mốc, bong tróc sơn phủ
 • Độ bám dính cao
 • Bề mặt tường mịn, đẹp
 • Bảo vệ sơn bền màu, không bong rộp
 • Độ bền cao hơn so với bột bả thông thường
 • Dễ thi công và bảo trì
 • Sử dụng chống thấm trên cả bề mặt tường có độ ẩm cao
 • Hiệu ứng kháng nước phát triển nhanh
 • Giúp giảm độ hút nước và chống thấm cao, bảo vệ kết cấu, tăng tuổi thọ cho công trình

4. Hướng dẫn sử dụng:

a. Chuẩn bị bề mặt:

- Tường mới: Với bề mặt tường mới xây, phải đảm bảo tường khô ít nhất 7 ngày. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt, không có dầu mỡ, bụi bẩn và các tạp chất khác.

- Tường cũ: yêu cầu phải cạo sạch lớp sơn bả cũ, vôi ve đến lớp vữa, để tránh tình trạng bị bong tróc khi bả lớp chống thấm lên bề mặt.

- Dùng đá mài hoặc máy chà tường để loại bỏ các tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bả chống thấm và làm phẳng tương đối bề mặt.

- Dùng giấy nhám thô ráp lại bề mặt, sau đó vệ sinh bụi bẩn bằng máy nén khí hay giẻ sạch thấm nước.

- Trước khi tiến hành công tác bả chống thấm, tường khô cần phải phun ẩm bề mặt bằng nước sạch, hoặc lăn ru lô với nước sạch lên bề mặt tường. Lưu ý không được bả nếu tường quá khô, dễ gây nứt nẻ hoặc độ bám dính của lớp bả sẽ kém đi.

b. Trộn vật liệu:

- Tỷ lệ nước với bột bả Fosmix SK 3 chiếm 30-33% về khối lượng, tức là 1 bao Fosmix SK 3 (20kg) cần trộn 6 - 6,7 lít nước sạch. Lượng nước phụ thuộc vào bề mặt thi công, nhiệt độ môi trường. Vì vậy nếu trời nóng quá, cần thêm nhiều nước hơn để bù lượng nước bay hơi trong quá trình thi công.

- Cách trộn: Đổ 6,7 lít nước vào thùng sạch, sau đó đổ từ từ bao 20 kg Fosmix SK 3 vào và dùng máy khuấy đều 4-5 phút thành hỗn hợp nhão đồng nhất. Chờ 5 phút để hóa chất phát huy tác dụng, tiếp tục khuấy đều 3-5 phút.

- Lưu ý: không dùng nước nhiễm phèn, nhiễm mặn để trộn. Hỗn hợp cần thi công trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Thi công:

- Thi công giống như bột bả thông thường khác. Chỉ khác là thay vì bả 2 lớp thì sẽ bả 3 lớp.

- Lớp bả thứ nhất: Dùng bàn bả matit thông thường để bả lớp thứ nhất lên bề mặt tường. Để khô sau 2 giờ, dùng giấy ráp số 150 - 180 nhám phẳng bề mặt, dùng giẻ sạch hoặc máy nén khí thổi sạch bụi để bả lớp tiếp theo. Định mức 0,5 - 0,6 kg/ m2/ dày 1 mm

- Lớp bả thứ hai: Tương tự như lớp thứ nhất, dùng bàn bả matit thông thường để bả lớp thứ 2 lên bề mặt tường đã bả lớp thứ nhất trước đó. Để khô sau 2 giờ, dùng giấy ráp mịn số 105 - 180 xả nhám phẳng bề mặt, thổi sạch bụi để thi công lớp tiếp theo. Định mức 0,5 - 0,6 kg/ m2/ dày 1mm.

- Lớp bả thứ ba: Dùng bàn bả để bả lớp thứ ba lên bề mặt tường. Để khô sau 6 - 12 giờ dùng giấy ráp mịn số 150-180 xả nhám bề mặt cho phẳng. Định mức thi công 0,5 - 0,6 kg / m2/ dày 1mm.

- Nên thi công bả chống thấm 3 lớp để đạt hiệu quả chống thấm cao và lâu dài.

- Sau 24 giờ từ khi xả nhám và làm sạch bụi mịn bằng nước sạch trên bề mặt lớp bả sau cùng, tiến hành sơn lót và sơn phủ. Vì sau 24 giờ thì lớp bả matit chống thấm thoát hết hơi nước và tính năng kháng kiềm đã có hiệu quả. Lưu ý là công tác vệ sinh sạch bụi rất quan trọng, ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp sơn sau này.

Video Hướng dẫn thi công chống thấm ngược tường bằng keo Fosmix SK 3

 

5. Thông số sản phẩm:

Dạng: bột

Màu sắc: màu trắng

Đóng gói: bao 20 kg

Bảo quản: 12 tháng trong điều kiện bao bì nguyên kiện. Sử dụng ngay sau khi mở bao bì.

Lượng tiêu thụ: 1,5 - 2 kg/m2/ 3 lớp. 1 bao 20 kg/ 10 - 13 m2

Với tường thấm nặng và chịu áp lực nước lớn, định mức 3 kg/ m2/ 3 lớp.