Giải Pháp Chống Thấm Tường Tiếp Giáp Khe 2 Nhà | Tech Dry

6:49 | 02/11/2021

Với mật độ xây dựng dày đặc ngày nay, tại các thành phố lớn hay khu đô thị thì tường tiếp giáp giữa hai nhà là rất phổ biến. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường nhiều nhất. Khi xây dựng nhà mới nhiều chủ nhà và nhà thầu thường bỏ qua vấn đề rất quan trọng này, đến khi hàng xóm khó tính gây khó dễ khi không cho trát ngoài hay bịt tôn thì có khi việc xử lý đã muộn do tường bên trong đã trát xong.

Với nhà mới, chống thấm cho tường tiếp giáp khe 2 nhà là công tác không thể  bỏ qua. Chi phí cho việc chống thấm từ ban đầu ít và đơn giản hơn rất nhiều so với việc sau này bị thấm phải sửa chữa chống thấm lại.

Ngôi nhà mới xây khi đi vào hoàn thiện bị thấm tường khe giữa hai nhà. Công tác chống thấm lúc này là rất khó khăn và tốn kém

Xử lý chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà là vấn đề khó không chỉ với các chủ nhà mà ngay cả với những công ty xây dựng hay công ty chống thấm lâu năm. Để xử lý chống thấm hiệu quả cần áp dụng những biện pháp xử lý ngay từ ban đầu để đạt hiệu quả cao và lâu dài.

Có 3 trường hợp tường tiếp giáp khe 2 nhà phổ biến nhất:

Trường hợp 1: Che được bằng tấm tôn hoặc máng tôn

Trường hợp 2: Có khe hở 2 nhà nhưng hàng xóm không cho bịt tôn hoặc không cho trát ngoài.

Trường hợp 3: Tường xây sau không trát được, sát tường hàng xóm, bị thấm từ nhà hàng xóm sang

Trong 3 trường hợp trên, trường hợp 1 là đơn giản nhất, chỉ cần bịt tôn hoặc làm máng tôn khe giữa hai nhà. Trường hợp 2 là khó nhất. Trường hợp 3 chỉ cần trát chống thấm ngược bên trong.

Khe hở quá bé nên trát sơ không xoa được, hàng xóm không cho bịt tôn giữa 2 nhà

 

Giải pháp chống thấm tường tiếp giáp khe 2 nhà:

 

- Các vật liệu chống thấm ngược tốt và lâu dài nhất cho tường tiếp giáp khe 2 nhà

Xi măng chống thấm Fosmix CM 300W

Phụ gia chống thấm Fosmix Liquid N800

 

-  Xây và trát chống thấm ngược bên trong bằng xi măng chống thấm Fosmix CM 300W hoặc phụ gia chống thấm Fosmix Liquid N800. Sử dụng 1 trong 2 loại trên ngay từ ban đầu là giải pháp hiệu quả và bền nhất. Thi công đơn giản, dễ dàng như trát vữa thông thường. Độ bền theo tuổi thọ công trình, kể cả sau này tường nứt hoặc thấm 1 số điểm thì việc xử lý cũng rất đơn giản. Tường tiếp giáp hai nhà nên xây tường 220 mm.

Trát chống thấm ngược tường bằng Fosmix CM 300W

Trát chống thấm ngược tường sử dụng phụ gia chống thấm Fosmix Liquid N800

- Nếu mảng tường bên ngoài giáp hàng xóm không trát được có mặt thoáng có thể đu dây được, ngoài cách xây và trát chống thấm bằng phụ gia, thì nên phun chất chống thấm Proseal MS để vừa chống thấm vừa bảo vệ tường bên ngoài.

Phun Proseal MS chống thấm tường ngoài giáp hàng xóm không trát 

Lời kết:

- Chống thấm tường tiếp giáp khe 2 nhà chưa bao giờ là vấn đề đơn giản, kể cả khi có phương pháp hay vật liệu chống thấm tốt thì trong quá trình thi công cần cẩn thận thực hiện theo đúng cách thi công, cách pha trộn phụ gia để đạt hiệu quả cao.

- Với các ngôi nhà mới xây sau mà tiếp giáp hàng xóm thì nên áp dụng xây và trát vữa chống thấm ngay từ ban đầu, kể cả khi bịt được bằng máng tôn. Nhiều nhà bịt khe tôn hai nhà nhưng lâu ngày tấm tôn hỏng hoặc lâu ngày lớp keo bong nên nước vẫn thấm vào khe 2 nhà và gây thấm tường rất nặng bên trong.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Tech Dry Việt Nam

Hotline: 0974 223 889

VPGD: Số 15 ngõ 251/78 Phạm Văn Đồng, Hà Nội