Phương pháp chống thấm ngược cho tường nhà mới không trát ngoài

7:22 | 17/04/2021

Chống thấm ngược cho tường nhà mới không trát ngoài

Tường nhà mới không trát được bên ngoài thường gây ra hậu quả thấm rất nặng nề, ảnh hưởng tới kết cấu cũng như thẩm mỹ và sự an toàn trong ngôi nhà. Vì thế với các bức tường không trát được bên ngoài cần phải chọn lựa kỹ càng phương pháp chống thấm tốt nhất để giúp bức tường trong ngôi nhà được bảo vệ theo tuổi thọ công trình.

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm, chúng tôi đã gặp rất nhiều các trường hợp các bức tường nhà mới giáp hàng xóm không trát được bên ngoài vì rất nhiều lý do điển hình như: 

* Hàng xóm bất đồng nên không cho trát bên ngoài

* Tường tiếp giáp hàng xóm có khe quá nhỏ nên không thể chui được vào để trát bên ngoài.

* Nhà xây sau và tiếp giáp tường hàng xóm nên không trát được ngoài.

Hình ảnh: Trường hợp tường không trát được bên ngoài do hàng xóm không cho trát.

Hình ảnh: Nhà mới hàng xóm không cho trát, sử dụng phương pháp đóng tôn vừa gây mất thẩm mỹ mà lại không hiệu quả

Hình ảnh: Tường nhà mới thấm do chủ nhà chủ quan không chống thấm ngay từ ban đầu.

Hình ảnh: Tường đến khi thấm thì chủ nhà mới cuống cuồng tìm phương pháp xử lý

Hình ảnh: Nước thấm từ khe hai nhà thấm vào trong các bức tường và ổ điện rất nguy hiểm

Vấn đề tường không trát được bên ngoài làm đau đầu rất nhiều chủ đầu tư, các công ty xây dựng vì không biết lựa chọn phương pháp chống thấm ngược tường bên trong triệt để nhất, thời gian chống thấm bức tường lâu dài theo tuổi thọ công trình 30-50 năm.

Vì một khi tường đã thấm thì chi phí chống thấm ngược rất cao, chưa kể sẽ ảnh hưởng tới kết cấu, thẩm mỹ cũng như các vật dụng nội thất của ngôi nhà. Vì vậy với nhà mới mà có tường giáp nhà hàng xóm bên ngoài không trát được cần lưu ý đặc biệt công tác chống thấm ngược ngay từ ban đầu để các bức tường được bảo vệ không bị thấm.

Tech Dry Việt Nam là đại diện nhà sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm chống thấm ngược của hãng Tech Dry Australia với gần 40 năm kinh nghiệm.

Phương pháp chống thấm ngược cho tường nhà mới không trát được bên ngoài theo công nghệ Úc đó là: sử dụng hóa chất chống thấm ngược Fosmix Liquid N800 để trộn vào vữa và trát chống thấm cho bức tường cần chống thấm ngược.

Hình ảnh: Sản phẩm chống thấm ngược tường trong nhà Fosmix Liquid N800

Phương pháp chống thấm ngược sử dụng Fosmix Liquid N800 như sau (Giống như trát vữa thông thường):

Bước 1: Phun tạo ẩm bề mặt tường để trát vữa không bị nứt rạn sau này

Bước 2: Trộn Fosmix liquid N800 với nước theo tỷ lệ 1:5. Sau đó đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp xi măng cát. Với tường chống thấm thì tỷ lệ xi cát khuyến cáo theo tỷ lệ 1:3. Định mức 30-35 kg Fosmix Liquid N800/ 1 m3 vữa.

Bước 3: Trát vữa chống thấm lên bức tường cần chống thấm giống như vữa trát thông thường. Tối thiểu lớp vữa chống thấm là 10mm.

Video hướng dẫn trát chống thấm ngược bằng Fosmix Liquid N800

 

 

Ghi chú:

- Đây là phương pháp mà Tech Dry cho là hiệu quả lâu dài, chi phí tiết kiệm nhất so với các phương pháp khác. Độ bền lớp chống thấm theo tuổi thọ công trình 30-50 năm.

- Dễ thi công, không cần thợ chống thấm chuyên nghiệp mà chỉ cần những thợ xây dựng bình thường. Việc trát vữa chống thấm như trát vữa bình thường.

- Chi phí vật tư theo m2 nếu trát lớp vữa dày 1 cm khoảng: 45.000 - 50.000 vnđ. Nếu trát dày 2 cm vật tư là: 90.000 - 100.000 vnđ.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline tư vấn: 0974 223 889 (Mr. Hòa)

Công ty TNHHTech Dry Việt Nam