Cách chống thấm cho tường nhà mới giáp nhà hàng xóm không trát được bên ngoài

7:42 | 06/06/2021

Câu hỏi: Của anh Tuấn ở Ngọc Thụy - Long Biên - Hà Nội như sau

"Nhà tôi đang trong quá trình xây mới, nhà xây 4 tầng 1 tum. Hiện nay có một bức tường xây 220 giáp ngôi nhà 3 tầng của hàng xóm không xây hết đất nên giữa hai nhà có một khe 20-40 cm.

Do nhà xây sau nên không trát được bên ngoài, mặc dù thợ xây đã cố gắng vữa xây vừa trát nhưng không xoa được nên mưa vẫn thấy thấm nước vào nhà rất nhiều. Khe hai nhà hẹp nên thợ không thể chui vào trát được, địa hình rất phức tạp nên không che chắn hay thu nước được bằng máng tôn.

Bức tường bên trong tôi chưa cho trát để tìm giải pháp xử lý chống thấm triệt để cho toàn bộ bức tường đó. Mong công ty tư vấn cho tôi cách chống thấm triệt để và chi phí chống thấm."

 

Xin chào anh Tuấn,

Đối với khe giữa hai nhà, phương án che bằng tấm tôn hay inox là hiệu quả, bền và rẻ nhất. Nhưng đôi khi vẫn có nhiều trường hợp do khe quá to, hoặc mặt bằng rất khó làm.

Giải pháp triệt để chống thấm cho bức tường không trát giáp hàng xóm là: chống thấm ngược bằng hóa chất Fosmix Liquid N800 trộn vữa.

Fosmix Liquid N800 là hợp chất dạng lỏng với thành phần nguyên liệu và công nghệ 100% của Australia, pha trộn với vữa theo tỷ lệ để thành vữa chống thấm. Các thành phần hóa học của Fosmix Liquid N800 phản ứng với xi măng và cốt liệu cùng với quá trình thủy phân tạo ra một lớp chống thấm bền vĩnh viễn, ngăn nước theo chiều ngược cũng như chiều thuận. 

Khác với các chất chống thấm tạo màng sơn thông thường là chỉ tạo một lớp màng rất mỏng, Fosmix Liquid N800 trộn đều trong vữa và tạo một lớp chống thấm toàn khối vữa bền vững. Độ bền theo tuổi thọ công trình 30 - 50 năm.

Chủ nhà có thể tự mua Fosmix Liquid N800 pha với nước và trộn vào vữa như vữa trát thông thường, thợ xây trát như vữa thông thường mà không cầu kỳ cần thợ chống thấm chuyên nghiệp, tiết kiệm rất nhiều chi phí. 

----------------------------------------------

Chi tiết phương pháp chống thấm ngược tường trong nhà bằng Fosmix Liquid N800 như sau:

Bước 1: Pha trộn Fosmix Liquid N800 với vữa

Có 2 cách pha trộn:

Cách trộn 1: Pha tỷ lệ Fosmix Liquid N800 với nước là 1:6 (tức là 1 lít Fosmix Liquid N800 + 6 lít nước). 1 m3 vữa cần 30 lít Fosmix Liquid N800.

Cách trộn 2: Trộn 1 can 5 lít Fosmix Liquid N800 tương ứng với 1 bao xi măng PCB 30, trộn theo mác vữa 75 (1 xi : 3 cát), nước điều chỉnh đạt độ dẻo như vữa thông thường.

Bước 2: Trát lớp vữa trộn Fosmix Liquid N800 thứ nhất.

- Đắp mốc trát tường

- Đóng lưới mắt cáo các vị trí tường giáp dầm, tường giáp cột, khổ lưới theo tiêu chuẩn là 20-25 cm.

- Phun tạo ẩm bề mặt tường.

- Trát như vữa thông thường theo tiêu chuẩn với độ dày từ 8 - 10 mm. Không nên dày quá dễ gây nứt.

Bước 3: Trát lớp vữa trộn Fosmix Liquid N800 thứ 2.

- Đợi lớp vữa thứ nhất se mặt 2-4 giờ, có thể lâu hơn tùy điều kiện thời tiết. Trát lớp vữa thứ 2 lên bề mặt tường với độ dày 8-10 mm.

- Đợi bề mặt lớp vữa thứ 2 se mặt dùng xốp xoa mặt hoàn thiện.

- Nếu trát lớp thứ 2 ngày hôm sau, thì lớp vữa thứ nhất trát xong phải cào xước bề mặt hình quả trám bằng lưới mắt cáo để tạo độ bám lớp trước lớp sau.

Hình ảnh: Thợ xây trát vữa trộn Fosmix Liquid N800 chống thấm ngược bức tường giáp hàng xóm không trát ngoài

Hình ảnh: Chống thấm ngược bức tường giáp hàng xóm bằng Fosmix Liquid N800 tại Q. Long Biên - Hà Nội

Tường khô ráo sau 1 tháng trát chống thấm ngược bằng Fosmix Liquid N800

---------------------------------------------------

Chi phí chống thấm ngược tường là bao nhiêu?

Giá 1 can Fosmix Liquid N800 (5 lít): 825.000 VNĐ

1 m3 vữa cần 30 lít tương ứng với 6 can: 4.950.000 vnđ/ m3

- Nếu trát vữa theo tiêu chuẩn dày 15 mm (1,5 cm): 73.000 vnđ/ m2 tường.

---------------------------------------------------

Một số thông tin chia sẻ tới anh Tuấn và mọi người. Hy vọng giải đáp và giải quyết nỗi băn khoăn và lo lắng khi xây một ngôi nhà mới mà gặp tình trạng bức tường thấm do không trát được bên ngoài hay hàng xóm gây khó dễ không cho trát. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp bộ phận kỹ thuật của Tech Dry:

Hotline: 0974 223 889

Trân trọng cảm ơn.