Chân tường tầng 1 nhà tôi bị thấm, có cách nào chống thấm tường triệt để không?

11:42 | 29/02/2016

Hỏi: Do vách tường nhà tôi sát vách tường nhà kết bên (vẫn có khoảng trống giữa 2 nhà nhưng đã bịt bằng tôn) nên tôi không tô xi măng lớp bên ngoài được mà chỉ tô trát bên trong. Giờ mỗi lần trời mưa hay trời nồm ẩm, chân tường bị thấm nước, tôi phải gì để xử lý vấn đề này triệt để? Tôi cũng tham khảo rất nhiều phương pháp như đục ra trát lại bằng phụ gia, ốp gạch chân tường cao 1m, 2m ... nhưng thấy không ổn, đều là các giải pháp tạm thời vì có nhiều nhà tôi thấy ốp gạch hay trát lại chân tường nhưng vẫn bị thấm lại? Mong công ty tư vấn giúp tôi vấn đề thấm của nhà tôi! Xin cảm ơn!

Chị Nguyễn Thu Hương, Trần Khát Chân - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội.

 

 

Hình ảnh tường bong tróc sơn do bị thấm ẩm chân tường

Trả lời: Chào chị Hương. Chống thấm chân tường là một hạng mục rất khó trong xây dựng, các phương pháp cũ như: đục ra trát lại bằng phụ gia chống thấm, quét chống thấm gốc xi măng tinh thể, hay ốp chân tường cao 1 -2 mét đều không giải quyết được vấn đề.

Đầu tiên xác định nguyên nhân thấm chân tường như mô tả của nhà chị theo tôi có thể là 2 nguyên nhân: thứ nhất là do nhà chị 1 thời gian tôn nền lên cao vượt qua giằng móng bê tông cách ẩm, nguyên nhân thứ hai là do khe giữa hai nhà trước đây sát nhau nên đất đá lọt đầy khe, dẫn đến tình trạng hơi ẩm thấm từ khe đất mao dẫn mạch vữa và gách thấm chân tường nhà chị. Đó chỉ là suy đoán của tôi theo kinh nghiệm, còn thực tế thì phải khảo sát cụ thể thì mới biết chính xác được nguyên nhân.

Phương pháp xử lý triệt để, lâu dài nhất đó là "Bơm hóa chất gốc nước Water Seal" vào các lỗ khoan dọc theo chiều dài phần chân tường bị thấm, khoảng cách các lỗ khoan là từ 10 - 20 cm. Sau khi bơm Water Seal vào ta để mạch vữa no hóa chất, khi khô sẽ tạo thành Gel bịt kín các lỗ mao rỗng của vữa trát cũng như gạch, tác dụng giống như 1 lớp cách hơi ẩm, cách nước. Chi tiết về phương pháp cũng như quy trình chị tham khảo bài viết tại đường link: http://chongthamnguoc.vn/dich-vu-chong-tham/chong-tham-tuong-nha/chong-tham-chan-tuong-chong-am-chan-tuong.html

Hình ảnh thi công chống thấm chân tường thực tế mà Hưng Hà thực hiện

Phương pháp xử lý này có thể gọi là công nghệ xử lý mới nhưng với nước ngoài họ sử dụng phương pháp này rất lâu, đây là phương pháp triệt để và hiệu quả lâu dài nhất hiện nay cho hạng mục Chống thấm - chống ẩm chân tường. Độ bền của phương pháp này đã được các hãng hóa chất chống thấm nổi tiếng trên Thế giới kiểm chứng 20 - 30 năm hoặc có thể lâu hơn nữa.

Trên đây là một vài tư vấn ngắn gọn cho trường hợp nhà chị, việc xử lý chống thấm theo tôi còn tùy thuộc thực tế hiện trạng công trình. Ta phải khảo sát thực tế xác định rõ nguyên nhân gây thấm từ đó mới có biện pháp chính xác và hợp lý nhất được.

Mọi câu hỏi về chống thấm hoặc sản phẩm xin vui lòng gọi điện thoại, gửi mail hoặc gửi câu hỏi trực tiếp trong mục Liên Hệ của Website. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp những thông tin mà mọi người quan tâm.

Phòng tư vấn & thi công cty Tech Dry

Email: hoa.chongtham@gmail.com

Hotline: 0974 223 889