Chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà

7:48 | 23/02/2016

Câu hỏi: Nhà tôi xây được hơn 2 năm, hiện tại bức tường giáp với hàng xóm nhà tôi bị thấm rất nhiều, cứ mỗi lần mưa xuống là ướt tường, sơn ẩm mốc và bong tróc, tôi sơn chống thấm và sơn lại nhiều lần rồi nhưng không được. Nhờ quý công ty tư vấn và đưa ra giải pháp chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà giúp cho trường hợp nhà tôi.

                                                                          Anh Nguyễn Thế Trung:  Hàng Ngang - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Chống thấm khe tiếp giáp hai nhà

Một số hình ảnh thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà.

Tường thấm nước

Tường bị thấm do nước lọt xuống khe tiếp giáp giữa hai nhà

Trả lời: Chào anh Trung. Trước hết với câu hỏi của anh cũng là câu hỏi của rất nhiều người có nhà đã ở được một vài năm sau đó bị thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà và cũng là nỗi lo của nhiều người có nhà mới xây cần tìm hiểu về phương pháp xử lý chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà. Chúng tôi xin đưa ra một số phương pháp cơ bản dưới đây, tất nhiên với mỗi tình trạng hay khe tiếp giáp giữa các nhà khác nhau nên có rất nhiều các biện pháp khác, chứ không phải tất cả các khe tiếp giáp sử dụng cùng một biện pháp.

Trường hợp 1: Với những nhà liền kề mới xây, khe tiếp giáp nhỏ, không nhìn thấy

Với những ngôi nhà mới, tường nhà liền kề xây sát nhau khe rất nhỏ không nhìn thấy. Chúng ta nên sử dụng các hóa chất tạo màng đàn hồi cao gốc Polymer, Acrylic, hoặc cao cấp hơn là Polyurethane với độ đàn hồi rất cao, thường chúng tôi sử dụng sản phẩm Fosmix Seal RS để xử lý chống thấm khe hai nhà. Bởi vì sau một thời gian do độ lún giữa hai móng nhà không đều nên sẽ tạo ra khe hở giữa hai nhà hay còn gọi là khe lún, khe lún này không tĩnh do đó vật liệu chống thấm phải rất dẻo, độ đàn hồi cao.

chống thấm khe tiếp giáp nhà mới

Trường hợp 2: Với những ngôi nhà cũ khe tiếp giáp giữa hai nhà tách nhau, khoảng cách hai tường từ 1 - 5 cm.

Ta sử dụng tấm tôn để bắn cố định bên tường cao, sau đó phủ kín phía tường thấp. Tại mép ghim ta bơm keo Polyurethane, sau đó phủ 3 lớp Fosmix Seal RS để tránh vị trí mép bị tách lớp. Chú ý trường hợp này ta sẽ chỉ bắn ghim cố định và đầu kia để tự do để khe lún tự do chuyển động chứ không được bắn cố định hai đầu.

Nhìn chung với những khe tiếp giáp giữa hai nhà khi khe lún ổn định được 2 - 3 năm thì lúc đó ta xử lý sẽ triệt để hơn. Tùy trường hợp sẽ có các phương pháp cho phù hợp với điều kiện nhất.