Xử lý nứt bê tông tại cầu Rồng - Đà Nẵng

16:00 | 21/03/2014

(http://chongthamnguoc.vn) Hiện nay việc phát triển đô thị hạ tầng ở Việt Nam tiến những bước tiến quan trọng nên xuất hiện các công trình quy mô lớn, trọng điểm của quốc gia ngày càng nhiều. Nhưng bên cạnh đó là vấn đề chất lượng công trình, chất lượng chong tham, quy trình thi công chống thấm là mối lo không chỉ với người dân, nhà quản lý mà với ngay cả những người trực tiếp thực hiện thi công, bởi công nghệ, kỹ thuật và môi trường tác động rất lớn đến chất lượng công trình.

Việc xử lý vết nứt, chống thấm, sửa chữa bê tông là công tác đặc biệt quan trọng góp phần bảo vệ bê tông, gia cố chắc chắn giúp công trình được đảm bảo an toàn. Vào ngày 19 và 20/3, hàng chục công nhân đang tiến hành khoan, đục để gắn hàng trăm bơm xilanh vào cầu Rồng (Đà Nẵng). Ngoài ra, một số công nhân khác dùng máy mài mài nhẵn các vết nứt dài trên ụ chân vòm cầu Rồng.

Theo một công nhân xin được giấu tên đang làm việc trên cầu Rồng cho biết: “Mấy ngày nay bọn em tiến hành sửa chữa thường niên theo yêu cầu của Ban quản lý cầu Rồng. Chúng em không biết tại sao cầu Rồng phải bơm xilanh như thế này”.

Một số hình ảnh công nhân xử lý vết nứt tại cầu Rồng:

Một số công nhân dùng máy mài mài nhẵn các vết nứt dài ngoằng trên cầu Rồng.

Người dân lưu thông qua cầu Rồng hoang mang khi thấy chi chít hàng trăm bơm xilanh cắm vào cây cầu.