Quy trình xử lý tường nhà bị thấm

11:52 | 16/04/2014

Trong xây dựng hiện đại ngày nay việc xử lý tường nhà bị thấm mốc, bong tróc sơn hay còn gọi là chống thấm tường nhà là điều cần chú trọng rất nhiều, vì để có một không gian đẹp bắt buộc phải chống thấm tốt tường nhà, để tránh việc ngôi nhà bị ẩm mốc, bị thấm vào các vật dụng trang trí như: trần thạch cao, chân tường, gỗ ốp ...

Thấm tường chủ yếu có các trường hợp sau: do nước mưa ngấm từ mặt tường ngoài vào trong, thấm ẩm chân tường, thấm tường liền kề do hàng xóm không cho trát ngoài hay bịt khe tiếp giáp giữa hai nhà. Ở Việt Nam việc xử lý chống thấm ngược tường nhà không phải là điều đơn giản, các phương pháp như quét sơn chống thấm, quét chất chống thấm, thậm chí đục bỏ lớp vữa cũ ra trát lại bằng vữa trộn phụ gia vẫn không giải quyết được.

Chống thấm Tech Dry tự hào là đơn vị xử lý chống thấm tường nhà uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đã áp dụng thành công các biện pháp xử lý chống thấm triệt để rất nhiều công trình. Áp dụng bằng công nghệ chống thấm thẩm với các sản phẩm Proseal MS, Water Seal DPC, cũng như các vật liệu chống thấm ngược chuyên dụng bên trong nhà như: Fosmix Liquid N800, Fosmix CM 300W, Fosmix NB Grey

Có 2 phương pháp chống thấm tường đó là: chống thấm tường bên ngoài và chống thấm ngược tường bên trong. 

Nếu có thể thì nên chống thấm tường bên ngoài, trừ trường hợp không chống thấm được bên ngoài thì mới sử dụng phương pháp chống thấm ngược tường bên trong.

1. Giải Pháp Chống Thấm Tường bên ngoài:

a. Chuẩn bị bề mặt:

- Dùng máy, bóc sạch hết lớp sơn bả trên phần tường bị thấm, những nơi tường bị yếu nên đục ra để trát lại bằng vữa chống thấm.

- Dùng giấy nhám hoặc bài chải sắt vệ sinh sạch bề mặt. Phun ẩm bề mặt tường.

b. Vật liệu sử dụng để chống thấm tường ngoài:

a. Vật liệu chống thấm thẩm thấu Proseal MS. Tham khảo chi tiết đặc tính Tại Đây

.

 

b. Sơn chống thấm nguyên gốc Acrylic

c. Thi công:

Bước 1: Vệ sinh sạch bề mặt tường sạch sẽ, nếu có rêu mốc cần loại bỏ sạch sẽ. Xử lý các lớp sơn cũ bị phồng rộp.

Bước 2: Phun 2 - 3 lớp Proseal MS tường ngoài

- Lắc đều và đổ dung dịch Proseal MS vào bình phun áp lực thấp

- Phun 2 - 3 lớp Proseal MS liên tục vào bề mặt tường ngoài, lớp sau cách lớp trước không quá 5 phút. Mục đích để dung dịch Proseal MS thẩm thấu sâu nhất vào tường. Khi phun Proseal MS thì phun hết 3 lớp 1 mảng tường rồi mới di chuyển để phun mảng tường tiếp theo. Tránh để lâu vì Proseal MS khô rất nhanh, sẽ tạo màng nên lớp tiếp theo sẽ không hút được vào nữa.

Bước 3: Lăn 02 lớp sơn chống thấm nguyên gốc Acrylic. Cách lăn như lăn sơn bình thường.

 

Kết luận:

- Với mỗi công trình thường có những nguyên nhân gây thấm nên cần phải khảo sát thật kỹ trước khi đưa ra biện pháp chống thấm cho phù hợp.

- Quy trình kỹ thuật chống thấm tường nhà sử dụng Proseal MS trên được áp dụng nhiều cho các khu vực tường giáp lai liền kề với nhà khác, chân tường tầng 1, tường tiếp xúc với khu vực ẩm thấp ....

- Với nhiều trường hợp tường liền kề bên ngoài với nhà hàng xóm, vẫn có thể dùng Proseal MS để phun trực tiếp bên ngoài, để chống thấm tường nhà hiệu quả và lâu dài nhất.

- Độ bền lớp chống thấm Proseal MS được từ 10 - 20 năm, đây là một trong những vật liệu chống thấm tường ngoài tốt nhất trên thị trường. Do lớp Proseal MS thấm sâu vào bên trong lớp vữa hay bê tông và là một phần trong đó nên độ bền cao hơn tất cả các loại vật liệu chống thấm khác. Công nghệ đã được áp dụng và kiểm nghiệm rộng rãi trên Thế giới.

2. Phương pháp chống thấm ngược tường bên trong

 

a. Vật liệu sử dụng

- Fosmix Liquid N800: phụ gia chống thấm ngược bên trong tường

 


 

Bước 1: Phun tạo ẩm bề mặt tường để trát vữa không bị nứt rạn sau này

Bước 2: Trộn Fosmix liquid N800 với nước theo tỷ lệ 1:5. Sau đó đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp xi măng cát. Với tường chống thấm thì tỷ lệ xi cát khuyến cáo theo tỷ lệ 1:3. Định mức 40 lít Fosmix Liquid N800/ 1 m3 vữa.

 

Bước 3: Trát vữa chống thấm lên bức tường cần chống thấm giống như vữa trát thông thường. Tối thiểu lớp vữa chống thấm là 10mm.

 

 

 Video hướng dẫn trát chồng thấm bằng Fosmix Liquid N800:

 

Kết luận:

- Fosmix Liquid N800 hay xi măng chống thấm ngược Fosmix CM 300W là một trong những thế hệ chống thấm theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên Thế Giới. Độ bền lớp chống thấm rất cao, ít nhất > 20 năm cho các công trình. Với công nghệ chống thấm ngược mới này đã giải quyết được nỗi lo chống thấm ngược không được thời gian lâu dài.

 

- Với các bức tường cần chống thấm ngược cần khảo sát kỹ càng và đơn vị uy tín thực hiện để tránh sai sót. Có như vậy mới xử lý triệt để được thấm của bức tường và đạt thời gian lâu dài.

 

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận được tư vấn chi tiết nhất:

Công ty TNHH Tech Dry Việt Nam

Hotline: 0974 223 889

Office: Số 15 ngõ 251 ngách 78 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: hoa.chongtham@gmail.com