Quy trình xử lý tường nhà bị thấm

11:52 | 16/04/2014

Trong xây dựng hiện đại ngày nay việc xử lý tường nhà bị thấm mốc, bong tróc sơn hay còn gọi là chống thấm tường nhà là điều cần chú trọng rất nhiều, vì để có một không gian đẹp bắt buộc phải chống thấm tốt tường nhà, để tránh việc ngôi nhà bị ẩm mốc, bị thấm vào các vật dụng trang trí như: trần thạch cao, chân tường, gỗ ốp ...

Việc thấm ngược tường nguyên nhân chủ yếu là: thấm chân tường, thấm tường liền kề do hàng xóm không cho trát ngoài hay bịt khe tiếp giáp giữa hai nhà. Ở Việt Nam việc xử lý chống thấm ngược tường nhà không phải là điều đơn giản, các phương pháp như quét sơn chống thấm, quét chất chống thấm, thậm chí đục bỏ lớp vữa cũ ra trát lại bằng vữa trộn phụ gia vẫn không giải quyết được.

Chống thấm Hưng Hà là đơn vị chuyên xử lý chống thấm ngược tường nhà. Chúng tôi đã áp dụng thành công biện pháp xử lý chống thấm triệt nhiều công trình tại Hà Nội. Áp dụng bằng công nghệ chống thấm thẩm thấu kết tinh.

Sau đây là Quy trình kỹ thuật xử lý chống thấm tường trong nhà của chúng tôi:

1. Chuẩn bị bề mặt:

- Dùng máy, bóc sạch hết lớp sơn bả trên phần tường bị thấm, những nơi tường bị yếu nên đục ra để trát lại bằng vữa chống thấm.

- Dùng giấy nhám hoặc bài chải sắt vệ sinh sạch bề mặt. Phun ẩm bề mặt tường.

2. Vật liệu sử dụng để chống thấm tường:

a. Vật liệu chống thấm thẩm thấu Water Seal. Tham khảo chi tiết đặc tính Tại Đây

b. Keo chống thấm Polymer

3. Thi công:

B1: Vệ sinh sạch bề mặt, phun sương ẩm bề mặt giúp cho vật liệu thẩm thấu tốt nhất.

B2: Quét vữa hồ dầu gốc Polymer lên vị trí đã được xử lý bằng Water Seal. Thi công 02 lớp, lớp trước cách lớp sau từ 1 - 2 giờ, thi công quét vuông góc.

B3: Dùng máy phun Water Seal lên bề mặt tường, phun 02 lớp, lớp trước cách lớp sau 5 - 10 phút, khi lớp trước chưa kịp khô. Đảm bảo độ thấm vào vật liệu sâu nhất.

B4: Kiểm tra độ chống thấm của bề mặt tường sau khi phun Water Seal. Thông thường từ 2 -3 giờ có thể tiến hành kiểm tra.

B5: Theo dõi kiểm tra từ 2 -3 ngày khi lớp vữa đã khô, nếu bề mặt không bị ẩm và ướt nữa thì quá trình chống thấm đã hoàn thành.

Kết luận:

- Với mỗi công trình thường có những nguyên nhân gây thấm nên cần phải khảo sát thật kỹ trước khi đưa ra biện pháp chống thấm cho phù hợp.

- Quy trình kỹ thuật chống thấm tường nhà sử dụng Water Seal trên được áp dụng nhiều cho các khu vực tường giáp lai liền kề với nhà khác, chân tường tầng 1, tường tiếp xúc với khu vực ẩm thấp ....

- Với nhiều trường hợp tường liền kề bên ngoài với nhà hàng xóm, vẫn có thể dùng Water Seal để phun trực tiếp bên ngoài, để chống thấm tường nhà hiệu quả và lâu dài nhất.

- Độ bền lớp chống thấm Water Seal được hãng đảm bảo trên 20 năm, nếu kết cấu tốt. Do lớp Water Seal thấm sâu vào bên trong lớp vữa hay bê tông và là một phần trong đó nên độ bền cao hơn tất cả các loại vật liệu chống thấm khác. Công nghệ đã được áp dụng và kiểm nghiệm rộng rãi trên Thế giới.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận được tư vấn chi tiết nhất:

Hotline: 0974 223 889

Email: hoa.chongtham@gmail.com